热门标签

77 năm truyền thống lực lượng CSGT: Tự hào những trang sử vẻ vang

时间:7天前   阅读:14   评论:1

百家乐玩法www.BJL88.vip)是线上直营的澳门百家乐官方网站。澳门百家乐官网开放澳门百家乐网址:百家乐代理网址、百家乐会员网址,并提供百家乐平台代理开户、百家乐平台会员注册、线上百家乐充值、线上百家乐提现、线上百家乐投注、线上百家乐电话投注等业务。

,Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ dẫn đoàn, bảo vệ trật tự an toàn giao thông tại Đại hội XIII của Đảng. Ảnh: Tô Thế

Trải qua những chặng đường phát triển, lực lượng Cảnh sát giao thông tuy có những thay đổi về tổ chức, tên gọi nhưng vẫn luôn từng bước khẳng định là lực lượng giữ vai trò nòng cốt trong công tác bảo vệ trật tự an toàn giao thông - trật tự xã hội (TTATGT - TTXH), phục vụ tốt sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội an ninh, quốc phòng của đất nước.

Nhìn lại chặng đường trong suốt 77 năm qua, cán bộ, chiến sĩ lực lượng CSGT thêm tự hào về trang sử vẻ vang trong sự nghiệp cống hiến và phục vụ Nhân dân.

Từ những ngày đầu Cách mạng tháng Tám và trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, các tổ chức tiền thân của Cảnh sát giao thông được lập thành các Đội Công an chỉ đường, Đội Công an kiểm tra xe tải thuộc Ban Trật tự do Bộ Công an trực tiếp chỉ đạo, Đội tuần tra kiểm soát trên sông... đã làm nhiệm vụ chỉ đường, kiểm tra xe vận tải, hướng dẫn, kiểm soát giao thông, kiểm tra giúp đỡ người qua lại ở các tuyến đường giao thông quan trọng, các khu vực giáp ranh giữa ta và địch, các cơ quan, kho tàng, bến bãi...; phối hợp bảo vệ đồng bào đi sơ tán, bảo vệ các cuộc hành quân, trú quân; bảo vệ sửa chữa, làm mới cầu đường, bảo vệ giao thông vận chuyển hàng hoá, lương thực, vũ khí, đạn dược; phát hiện những đối tượng lợi dụng phương tiện để hoạt động cho địch.

Trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược và bè lũ tay sai, cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát giao thông kiên cường bám trụ trên từng tuyến đường, cây cầu, bến phà và những trọng điểm địch đánh phá ác liệt để chỉ huy, hướng dẫn, điều tiết giao thông, bảo đảm mạch máu giao thông thông suốt, cứu người, tài sản của Nhà nước, của Nhân dân.

Trên tuyến đường sắt, đế quốc Mỹ đã ném 10.078 quả bom xuống 3711 điểm trên 6 tuyến đường sắt trọng điểm làm cho giao thông vận tải nhiều lúc bị gián đoạn. Có thể nói không một con đường, cây cầu, bến phà nào còn nguyên vẹn bởi bom đạn của giặc Mỹ.

Nhưng với khẩu hiệu “Mặt đường, sông nước là chiến trường”, “Phương tiện giao thông là vũ khí” và quyết tâm sắt đá “Sống bám đường, chết kiên cường dũng cảm”, “Địch phá, ta sửa ta đi”, “Địch lại phá, ta lại sửa ta đi” và “Địch phá ta cứ đi”... chính tại những vị trí ác liệt và nóng bỏng này, lực lượng CSGT vẫn ngày đêm bám trụ kiên cường trên từng tuyến đường, cây cầu, bến phà và những trọng điểm máy bay Mỹ thường xuyên đánh phá để hướng dẫn, chỉ huy, điều tiết giao thông, bảo đảm mạch máu giao thông thông suốt, an toàn, cứu người, cứu tài sản của Nhà nước và Nhân dân; phối hợp cùng thanh niên xung phong dân công hỏa tuyến, công nhân cầu, đường và Nhân dân sửa đường, bắc cầu, phá bom nổ chậm, mở đường, thông tuyến cho xe, tàu, thuyền qua lại an toàn.

Đánh giá thành tích của lực lượng bảo đảm giao thông vận tải trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, trong kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa III trong bản báo cáo trước Quốc hội, Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói: “Cuộc chiến đấu trên mặt trận giao thông vận tải ở khắp miền Bắc là một thiên hùng ca của chiến sỹ giao thông vận tải và của đồng bào ta dọc tuyến đường”.

Đất nước độc lập, thống nhất, lực lượng Cảnh sát giao thông lại bước vào trận tuyến mới “Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phục vụ khôi phục và phát triển kinh tế” không kém phần khó khăn phức tạp và quyết liệt. 

Phát huy truyền thống Anh hùng của những năm tháng đánh Mỹ, lực lượng Cảnh sát giao thông đã khắc phục khó khăn, gian khổ vượt lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trước những diễn biến đa dạng và phức tạp của thời kỳ hội nhập hiện nay, đặt lên vai lực lượng Cảnh sát giao thông trọng trách rất lớn: vai trò nòng cốt, xung kích trong việc thực hiện các Chỉ thị của Trung ương Đảng, Nghị quyết của Chính phủ về đảm bảo TTATGT.

Để làm được điều đó, lực lượng Cảnh sát giao thông không ngừng tự đổi mới, rèn luyện, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính gắn với ứng dụng khoa học kỹ thuật và phương châm: “Đâu dân cần Cảnh sát giao thông có, đâu dân khó có Cảnh sát giao thông”, lực lượng CSGT lấy người dân là trung tâm là chủ thể, động lực, mục tiêu, là nguồn lực để phát triển, phục vụ Nhân dân được tốt hơn.

Nhất là thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19, lực lượng CSGT làm nòng cốt, bám chốt kiểm soát người ra, vào trong vùng dịch, góp phần thực hiện nhiệm vụ kép của Chính phủ “vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế xã hội”.

Đồng thời tổ chức triển khai, quán triệt đầy đủ các văn bản của Trung ương, Đảng ủy cấp trên tới cán bộ chiến sĩ (CBCS) về thực hiện việc tinh giản biên chế trong CAND, chủ trương của Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ về việc điều động cán bộ từ cơ quan Bộ về Công an địa phương góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị.

Với niềm tự hào 77 năm truyền thống của mình, lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ tiếp tục phát huy, noi gương các thế hệ cha anh, khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, hy sinh, phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới.

上一篇:皇冠代理网址:《生化危机 4》重制版艾殊莉 「身体」模特儿曝光 自家Cosplay照公开

下一篇:新2正网会员开户:蚂蚁财富改版理财分:基于“321”健康理财评估模型,引导改善理财行为

网友评论